"บางกอกเวิลด์ (Bangkok World)" ส่วนเพิ่มเติมใหม่ ของ สวนสยาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของกรุงเทพฯ เป็นการจำลองอาคารสำคัญต่างๆ ของกรุงเทพฯ เพื่อรวบรวมอาคารสถาปัตยกรรมที่มีคุณค่าและเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของกรุงเทพฯ เป็นแหล่งรวมสินค้าวิสาหกิจชุมชน สินค้าพื้นเมืองจากทั่วประเทศ ชิมอาหารอร่อยนานาประเภท และอาหารหายากจากย่านเมืองเก่า
บางกอกเวิลด์ (Bangkok World) ตั้งอยู่บนพื้นที่ 70 ไร่ ที่อยู่ด้านหน้า เป็นส่วนต่อของสวนน้ำ สวนสยาม ที่มีพื้นที่ 250 ไร่ เป็นแนวความคิดของแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ที่รวมความเป็นที่สุดของเมืองบางกอก โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมจากอาคารสวยงามในรัชกาลที่ 5 จำนวน 12 อาคาร คือ อาคารเฉลิมกรุง เฉลิมไทย บี.กริม.แอนด์โก แบดแมนแอนด์โก ไชน่าทาวน์ สำเพ็ง พาหุรัด เสาชิงช้า อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และอื่นๆ
พื้นที่ในส่วนของ บางกอกเวิลด์ แบ่งเป็นส่วนของร้านอาหาร 40% พื้นที่รีเทล และพื้นที่สถานที่เที่ยวชม 60% ที่ประกอบไปด้วย โซนสินค้าและบริการของวิสาหกิจชุมชน กว่า 1,000 ร้านค้า, โซนอาคาร Bangkok Dinner Theater ที่มีศูนย์ประชุม การแสดงสินค้า ลานคอนเสิร์ต, อาคาร Bangkok World Food Hall แหล่งรวมร้านอาหาร ตั้งแต่สตรีทฟู๊ด จนถึงระดับภัตตาคาร, โซนตลาดน้ำ, โซนตลาดนัดกลางคืน
ในส่วนของ บางกอกเวิล์ด ไม่มีการเก็บค่าเข้าชม และมีการขยายเวลาเปิดให้บริการ ที่เปิดตั้งแต่ 17.00 - 22.00 น.ขยายจากเวลาสวนน้ำ และอาจมีการขยายเวลาของสวนน้ำในระยะยาวต่อไป ทั้งนี้ก็เพื่อตอบสนองการมาเที่ยวชม ในช่วงเวลาตอนกลางคืน เพื่อหลีกเลี่ยงอากาศร้อนในตอนกลางวัน
วันที่แวะมาเยี่ยมชม โครงการ บางกอกเวิล์ด ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ วางการเปิดไว้เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ไว้มีโอกาสมาชิลๆ สักค่ำคืนกัน
เราเดินเล่น เพลินใจมาก แม้แสงจะร้อนแรง แต่ก็มีลมเอื่อยตอนหลบเข้าร่ม ไม่ทำให้รู้สึกร้อนมากนัก เพราะตื่นตา ตื่นใจกับสิ่งปลูกสร้างที่อลังการมาก
โซนซุ้มอาหาร สินค้า ริมน้ำ เตรียมรอไว้แล้ว ตื่นเต้นจัง อยากมาตอนที่เปิดแล้ว ต้องมาให้ได้
ซุ้มยังติดหมายเลข รอผู้ประกอบการเข้ามาทำการแล้ว
บางส่วนยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดี เราก็เลี่ยงไปก่อน ไม่กล้าไปรบกวนการทำงาน
มุมเรือสำเภอ กับตันฮุค กับจระเข้ในน้ำ น่าจะเป็นมุมเซลฟี่ของผู้ใหญ๋ และมุมตื่นเต้นสำหรับเด็กๆ นะ
อาคารต่างๆ ดูใหญ่โต สวยงาม เป็นอาคารอะไรบ้าง ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เจ้าของ ดร. ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ สร้างบางกอกเวิล์ดขึ้นมา
อาคารหลังนี้อยู่ท้ายๆ
เป็นอาคารจีนที่เป็นมูลนิธิของตระกูล
อาคารสินค้า ตลาดนัด หน้าสวนน้ำ
ทางเข้าสวนน้ำ
ห้องพักของสมาชิก
"บางกอกเวิล์ด (Bangkok World) - สวนสยาม"
ตั้งอยู่ที่ 203 ถนนสวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230
โทรศัพท์ 061-823-7688
เฟสบุ๊ค "คลิก"
เว็บไซด์ "คลิก"
แผนที่ "คลิก"
เรื่องและภาพโดย goodysite
www.goodysite.com